• Những rủi ro khi mua đàn Piano điện cũ

Những rủi ro khi mua đàn Piano điện cũ

Thông tin tóm tắt

Mua đàn Piano điện cũ nếu không hiểu rõ và có nhiều kinh ngiệm trong kiểm tra đàn thì chắc chắc bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro mà không thể lường trước được.

  • Thông tin chi tiết

Mua đàn Piano điện cũ nếu không hiểu rõ và có nhiều kinh ngiệm trong kiểm tra đàn thì chắc chắc bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro mà không thể lường trước được.

Không giống như những loại dụng cụ âm nhạc khác, để sở hữu một chiếc đàn piano điện, người chơi thường phải bỏ ra một sô tiền khá lớn, và không phải ai cũng có khả năng để đầu tư số tiền như vậy, thế nên, mua đàn piano điện cũ là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, ngoài vấn đề tiết kiệm được chi phí ban đầu, thì mua đàn piano điện cũ, giá rẻ, đã qua sử dụng lại thường kèm theo rất nhiều rủi ro mà bạn cần lường trước.

Những rủi ro khi mua đàn Piano điện cũ

Một số rủi ro khi mua đàn Piano điện cũ

- Bề ngoài không được đảm bảo, mất đi giá trị thẩm mỹ của cây đàn:

Đây là điều rất hay xảy ra đối với đàn piano điện cũ vì chủ nhân  trước không biết bảo quản đàn và ít nhiều làm màu sắc của cây đàn bị xuống màu, gây ra vết trầy xước, ố vàng, bụi bám đầy trên đàn…

- Không rõ nguồn gốc, xuất xứ:

Những cây đàn piano điện cũ qua thời gian sử dụng thường không được ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, đôi khi, vì muốn bán cây đàn với giá cao mà nhiều người nói dối về xuất xứ của cây đàn. Vì thế, bạn nên tìm đến đúng cửa hàng bán đàn piano điện cũ uy tín, chất lượng để giảm thiểu rủi ro này.

- Âm thanh đàn không còn chuẩn và ổn định: 

Âm thanh là linh hồn của đàn piano điện và thật khó chịu khi âm thanh của chúng khi đàn trở nên khó nghe, làm ảnh hưởng đến quá trình chơi đàn của bạn.

- Độ cảm ứng phím không đồng đều:

Đối với đàn cũ, độ cảm ứng phím không đồng đều do quãng thấp và quãng cao ít được sử dụng hơn quãng trung, làm cho người chơi rất khó kiểm soát lực đánh một cách chuẩn xác khi biểu diễn một tác phẩm mà tác giả muốn truyền tải.

- Hư hỏng liên miên:

Mua đàn piano điện cũ thì chắc chắn bạn đã lường trước được điều này và nó thường sẽ khiến bạn tốn một chi phí sửa chữa không hề nhỏ.Đó là chưa nói đến sự khó khăn trong việc tìm kiếm các linh kiện thay thế trên thị trường với những model mà nhà sản xuất đã ngưng sản xuất từ lâu.

- Công nghệ lỗi thời: 

Việc bạn mua đàn piano điện cũ cũng phải đối diện với những công nghệ cũ, không bắt kịp được thời đại, âm sắc, thanh điệu của đàn cũng sẽ không thể nào bằng được với những cây đàn piano điện hiện đại bây giờ.

Nếu bạn đã cân nhắc và quyết định mua đàn Piano điện cũ, tốt nhất  bạn nên tìm đến đúng cửa hàng bán đàn Piano điện cũ uy tín, chất lượng để giảm thiểu rủi ro. Đừng vì ham rẻ mà mua đàn điện đã quá nát, đem về cũng sẽ không sử dụng được lâu dài mà “tiền mất tật mang”. Hơn hết, khi đi mua nên đi với người có chuyên môn nếu bạn chưa có đủ kiến thức về đàn để kiểm tra và đảm bảo cây đàn còn sử dụng tốt.

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khi mua đàn Piano điện cũ. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ giúp bạn cung cấp những gia sư dạy đàn Piano tại nhà tốt nhất.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

  • Thông tin cùng loại