• Kinh nghiệm thử đàn Piano điện cũ trước khi mua

Kinh nghiệm thử đàn Piano điện cũ trước khi mua

Thông tin tóm tắt

Đi mua đàn Piano điện cũ, đã qua sử dụng mà không biết kiểm tra thì đó sẽ là thất bại lớn mà bạn phải gánh lấy. Vì thế, để tránh nhiều rủi ro, hãy bỏ túi gấp cho mình những cách kiểm tra và thử đàn Piano điện trước khi quyết định mua nhé.

  • Thông tin chi tiết

Đi mua đàn Piano điện cũ, đã qua sử dụng mà không biết kiểm tra thì đó sẽ là thất bại lớn mà bạn phải gánh lấy. Vì thế, để tránh nhiều rủi ro, hãy bỏ túi gấp cho mình những cách kiểm tra và thử đàn Piano điện trước khi quyết định mua nhé.

Không ai chơi đàn mà không ao ước được sở hữu cho bản thân mình một cây đàn Piano điện đúng không nào. Tuy nhiên, niềm ao ước đó là có thể bị dập tắt ngay lập tức khi bạn gặp vấn đề là tài chính. Những lúc như vậy, chỉ có mua đàn Piano điện cũ mới là giải pháp an toàn mà hiệu quả.

Nhưng trên thị trường hiện nay lại có không ít những mẫu đàn Piano điện cũ, không biết đâu là thật đâu là giả và chất lượng như thế nào. Làm thế nào để mua được cho mình một cây đàn ưng ý mà lại xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.Một vài bước đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho bạn để tự bổ sung kinh nghiệm thử đàn piano điện cũ.

Kinh nghiệm thử đàn Piano điện cũ trước khi mua

Tự thử đàn Piano điện cũ chỉ với 4 bước đơn giản

Bước 1: Xem xét kỹ thiết kế, ngoại hình bên ngoài cây đàn

Khi đã nhắm được một cây đàn bạn cảm thấy phù hợp thì bước đầu tiên nên làm để kiểm tra đàn đó là đi xung quanh và xem xét thật kỹ để xem đàn có bị trầy xước gì không, mẫu mã đàn như thế nào. Dù mang tiếng là đàn cũ, đã qua sử dụng nhưng nếu cây đàn đó quá cũ và tồi tạn thì bạn nhất định không nên mua để tránh mua về không sử dụng được bao lâu và lại “tiền mất tật mang”

Bước 2: Kiểm tra chất lượng và độ nặng của bàn phím

Nói đến cây đàn tốt phải kể đến bàn phím đàn có tốt hay không, âm thanh đánh ra có được đúng như những gì bạn yêu cầu hay không. Một phím đàn tốt thì sẽ hội tụ đủ những yếu tố như kích thước từng phím bằng nhau, góc cạnh đều….

Khi mua đàn piano điện cũ ở bất cứ đâu, bạn hãy yêu cầu để được kiểm tra bàn phím của đàn. Thực hiện thao tác tắt và chơi thử, đàn từng phím để xem bàn phím có tạo ra tiếng ồn hay không, nếu có thì tức là cây đàn đó có vấn đề, không được gia công cẩn thận, hoặc do đã được sử dụng thời gian dài nên lỏng lẻo, lung lay.

Bước 3: Thử khả năng duy trì âm thanh

Nếu ai chơi và đam mê với cây đàn piano điện chắc hẳn đều biết rõ rằng một cây đàn piano điện tốt là đàn có thể duy trì âm thanh phát ra trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 giây. Đối với cây đàn cũ, có thể thời gian có thể ngắn hơn nhưng nếu bạn thử và mức độ duy trì của nó chưa đến 10 giây thì bạn tuyệt đối không nên mua cây đàn này. Vừa tốn tiền mà chất lượng âm thanh đem lại không đạt như ý muốn.  

Bước 4: Thử đàn để cảm nhận âm thanh

Bình tĩnh và cẩn thận là yếu tố quan trọng mà bạn cần giữ trong mình khi lựa chọn mua đàn piano điện cũ. Ngồi xuống và bắt đầu thử các giai điệu trên phím đàn, lắng nghe để biết được âm thanh đàn có tốt hay không?

Nếu bạn không yên tâm, bạn có thể nhờ chủ cửa hàng hoặc nhờ người chơi để thử đàn, đúng xa và lắng nghe để cảm nhận độ vang, độ bay bỗng, êm ái của từng giai điệu cho đến hết bản nhạc.

Đừng để niềm đam mê chơi đàn của bạn bị phá hủy bởi mua phải cây đàn piano điện không chất lượng. Chỉ cần những bước cơ bản trên thì dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm hay không có kinh nghiệm nhiều trong việc lựa đàn cũng có thể tự mình thử đàn piano điện để đảm bảo chất lượng trước khi mang chúng về nhà.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ giúp bạn cung cấp những gia sư dạy đàn Piano tại nhà tốt nhất.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

 

  • Thông tin cùng loại