• 8 mẹo để học đàn Piano điện nhanh

8 mẹo để học đàn Piano điện nhanh

Thông tin tóm tắt

Đàn Piano điện ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với những người đam mê dụng cụ âm nhạc, đi bất cứ đâu từ quán cà phê, nhà thờ, hay các tụ điểm âm nhạc ta đều bắt gặp cây đàn này. m thanh du dương, tự nhiên, sống động trong từng bản nhạc làm khơi gợi sự hứng thú và niềm đam mê âm nhạc của biết bao nhiêu người.

  • Thông tin chi tiết

Đàn Piano điện ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với những người đam mê dụng cụ âm nhạc, đi bất cứ đâu từ quán cà phê, nhà thờ, hay các tụ điểm âm nhạc ta đều bắt gặp cây đàn này.  Âm thanh du dương, tự nhiên, sống động trong từng bản nhạc làm khơi gợi sự hứng thú và niềm đam mê âm nhạc của biết bao nhiêu người.

Đặc biệt đối với những người chỉ mới tiếp xúc và làm quen với Piano điện, làm sao để học đàn Piano điện nhanh luôn là niềm trăn trở cũng như nguyện vọng của họ.  

8 mẹo để học đàn Piano điện nhanh

Sau đây 8 mẹo cho bạn áp dụng để học đàn Piano điện nhanh

1. Đưa ra mục tiêu cụ thể

Dù là học chơi đàn piano điện hay bất kì một loại dụng cụ âm nhạc nào, khi mới bắt đầu học, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là đặt mục tiêu cụ thể mà mình mong muốn trong suốt quá trình học đàn. Bởi một khi thực hiện mà không có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn bị mất phương hướng, không biết mình nên làm gì và bắt đầu từ đâu để đạt được kết quả tốt nhất.

Ví dụ: Mỗi ngày khi học đàn hay luyện chơi, bạn có thể đặt mục tiêu bằng cách giới hạn thời gian như trong 30 phút hay một tiếng thì mình sẽ đánh được bài nhạc mới này chẳng hạn.  

2. Tự chọn mua một cây đàn Piano điện thật ưng ý

Muốn học đàn nhanh bạn không thể phụ thuộc hoàn toàn bằng việc lên lớp và sử dụng đàn trên lớp được, ít nhất bạn cũng nên tự trang bị một cây đàn piano điện của chính mình để có thể tự luyện tập tại nhà mỗi khi rãnh rỗi.

Nếu kinh tế không cho phép bạn lựa chọn đàn mới, không sao, bạn cũng có thể chọn mua đàn piano điện cũ với giá rẻ phù hợp, nhưng nhất định phải cẩn thận, xem xét kỹ trước khi mua nhé.

3. Tự nhận ra lỗi sai

Mới bắt đầu học chơi đàn piano điện thì chắc chắn không ai có thể đánh giỏi và đúng hết mọi bản nhạc, phím đàn được, trừ khi bạn là một thiên tài xuất chúng. Người biết tự đi lên từ chính lỗi sai của mình thì mới có thể thành công được.

Rất nhiều cây đàn piano điện hiện nay được trang bị tính năng thu âm, giúp bạn có thể nghe lại bản nhạc mà mình vừa đánh để nhận ra lỗi sai. Mỗi ngày hãy tự luyện tập bằng cách này.

Bạn cũng đừng lo lắng hay tự tin khi lúc nào cũng có lỗi sai, chủ yếu là bạn biết tự nhận ra lỗi sai đó và cải thiện mỗi ngày thì bạn sẽ càng dễ dàng đạt được đích đến.

4. Mỗi ngày chơi một ít, tránh quên bài

Mới học chơi đàn mà đã chủ quan và làm biếng luyện tập thì bạn chẳng bao giờ học được nhanh và hiệu quả cả. Bạn chỉ cần so sánh giữa người luyện tập thường xuyên, mỗi ngày từng chút một với người chẳng bao giờ luyện tập ngoài thời gian học trên lớp thì sẽ thấy sự khác biệt.

Đương nhiên, không ai bắt buộc bạn phải dành cả ngày chỉ để học chơi đàn piano điện cả.  Nếu bạn có ít thời gian, bạn có thể dành 15 phút mỗi ngày cho việc tập luyện thôi cũng đã mang lại nhiều lợi ích cho mục tiêu học đàn piano điện nhanh của mình rồi.

5. Rủ thêm đồng đội để cùng chơi

Nhiều khi muốn học đàn piano điện thật nhanh để khoe mẽ tài năng với bạn bè nhưng chơi một mình thật là chán và chẳng có một tí động lực nào. Những lúc này chính là lúc bạn cần đến những người bạn yêu quý của mình đó.

Chơi đàn cùng người khác sẽ là cách tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng của chơi đàn của mình nhanh hơn, tạo sự hứng thú, phá vỡ bầu không khí nhàm chán khi chơi đàn piano điện.

6. Lâu lâu cũng nên tự thưởng cho bản thân

Tự thưởng cũng là cách để bạn khuyến khích bản thân mình, chẳng có điều gì phải ngại ngùng khi tự nhận ra ôi sao hôm nay mình chơi đàn xuất chúng quá, hay quá và tự mua cho mình một  món quà gì đó để làm phần thưởng khích lệ tinh thần.

7. Không để cảm xúc bị chi phối khi học và chơi đàn

Cảm xúc là điều cần nhất để người chơi có thể cho ra những bản nhạc thật hay, thật du dương. Nếu hôm nay là một ngày tồi tệ đến với bạn, tâm trạng không cảm thấy vui thì đừng nên chơi đàn bởi cảm xúc buồn đó sẽ chi phối mọi thứ, làm bạn cảm thấy tệ hơn mà thôi.

8. Tận dụng công nghệ hiện đại để luyện tập mọi lúc mọi nơi

Ngày nay, công nghệ hiện đại giúp ích con người rất nhiều, không chỉ trong học tập, làm việc mà còn ngay cả trong lúc học chơi đàn cũng có thể tận dụng.

Mỗi ngày, bạn có biết bao nhiêu công việc cần phải giải quyết, những lúc rãnh rỗi lạ không có đàn bên cạnh để luyện tập, tại sao lại khôn thử trải nghiệm học và chơi đàn piano điện trên thiết bị di động bằng nhiều ứng dụng như Magic Piano, Piano Free with Songs…..

Muốn học đàn piano điện nhanh thì phải biết cách thì mới có thể đặt được hiệu quả tức thì. Cách học thì rất nhiều nhưng bạn chỉ cần bỏ túi 8 mẹo trên và áp dụng mỗi ngày khi chơi đàn piano điện thì sẽ thấy rất bổ ích đấy. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ giúp bạn cung cấp những gia sư dạy đàn Piano tại nhà tốt nhất.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

  • Thông tin cùng loại