• Hướng dẫn cho người mới học chơi đàn Piano

Hướng dẫn cho người mới học chơi đàn Piano

Thông tin tóm tắt

Các bạn học viên có niềm đam mê Piano nói riêng và trong âm nhạc nói chung xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Piano tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy Piano tốt nhất cho bạn.

  • Thông tin chi tiết

Mua đàn riêng cho mình.

Hầu hết các gia sư dạy Piano đều khuyên bạn nên mua một cây đàn Piano thực hành tại nhà. Đàn Piano có nhiều phong cách, kích thước, và chi phí khác nhau. Tuy nhiên bạn nên một cây đàn Piano vừa phải là tốt nhất, vì nó chiếm phần ít không gian những cây đàn lớn và có âm thanh tốt hơn nhiều so với những cây đàn nhỏ. Quá trình để di chuyển một cây đàn Piano từ nơi này đến nơi khác sẽ không dễ gì vì có thể đàn sẽ bị ảnh hưởng nên hãy chắc chắn rằng dịch vụ giao hàng đủ chuyên nghiệp để giúp bạn di chuyển nhạc cụ. Nếu bạn không có đủ tiền thì nên mua những cây đàn đã qua sử dụng, nhưng bạn hãy tìm đến những cửa hàng âm thanh tốt để điều chỉnh lại âm thanh cho cây đàn hoặc kiểm tra nếu có hư hỏng gì.

Hướng dẫn cho người mới học chơi đàn Piano

Sắm sửa phụ kiện.

Hãy tìm mua loại ghế dành riêng cho việc ngồi đánh đàn Piano, nhiều cửa hàng, trung tâm sẽ tặng kèm các loại ghế này khi bạn mua đàn. Tuy nhiên, bạn hãy điều chỉnh độ cao của ghế sao cho bạn cảm thấy thoái mái khi bạn chơi đàn.

Bạn có thể hỏi cửa hàng về một số sách nhạc cơ bản để tập luyện hàng ngày. Nếu họ không biết thì bạn có thể tìm hiểu những người am hiểu về loại nhạc cụ này hoặc những người đã từng học qua.

Và nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc giữ nhịp điệu thì có thể mua môt máy đập nhịp đặt trên đàn Piano.

Tư thế ngồi thích hợp.

Đặt sách hướng dẫn phía trên gần ngưỡng phím đàn. Ngồi ở độ cao vừa mức so với đàn sao cho bàn tay thẳng với mặt sàn, cổ tay không được bị cong lên hoặc bị cong xuống, đồng thời bờ vai luôn luôn được thả lỏng, không di chuyển quá nhiều lần.

Chân chạm đất thoải mái, không phải nhón chân cũng không phải hạ đùi thấp quá. Giữ cho lưng thẳng, không nên cúi về phía trước hoặc ngả về phía sau.

Nếu ghế không thể điều chỉnh thì có thể kê thêm vật gì đó để giữ được độ cao thích hợp.

Kiểm tra vị trí tay.

Bạn cần phải ngồi chính giữa cây đàn, mười ngón tay đặt trên các bàn phím trắng, tay nên thả lỏng, không gồng cứng nên và không nâng các ngón tay quá cao so với đàn. Điều này sẽ làm giảm tốc độ và tạo ra sự căng thẳng ở tay bạn. Bàn tay hơi khum tròn và tiếp xúc với phím đàn bằng đầu ngón tay trừ ngón cái sẽ tiếp xúc bằng cạnh khóe.

Ngón cái bàn tay phải đặt nơi phím Đô, các ngón tiếp theo đặt lần lượt là Rê, Mi, Fa, Sol, La. Tay trái cũng phải như vậy nhưng thứ tự các ngón đặt ngược lại, tức là ngón út sẽ là phím Đô.

Học nhận biết thứ tự của phím đàn, các nốt nhạc là những thứ cơ bản bạn cần phải học để có thẻ sử dụng bất kỳ lại nhạc cụ nào.

Các bạn học viên có niềm đam mê Piano nói riêng và trong âm nhạc nói chung xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Piano tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy Piano tốt nhất cho bạn.

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

  • Thông tin cùng loại