• Phát triển kĩ năng học Piano

Phát triển kĩ năng học Piano

Thông tin tóm tắt

Học đọc bản nhạc. Có thể sẽ hơi khó khăn lúc mới bắt đầu về ngôn ngữ cũng ký hiệu trong âm nhạc, tuy nhiên nếu bạn có thầy, cô giáo hướng dẫn hoặc sách hướng dẫn tốt thì sẽ dễ hơn rất nhiều. Trong thực tế, rất nhiều người chỉ học những điều căn bản này chỉ trong vòng vài tuần.

  • Thông tin chi tiết

Học đọc bản nhạc. Có thể sẽ hơi khó khăn lúc mới bắt đầu về ngôn ngữ cũng ký hiệu trong âm nhạc, tuy nhiên nếu bạn có thầy, cô giáo hướng dẫn hoặc sách hướng dẫn tốt thì sẽ dễ hơn rất nhiều. Trong thực tế, rất nhiều người chỉ học những điều căn bản này chỉ trong vòng vài tuần.

Nốt nhạc được biểu diễn bằng hình tròn ngiêng, có hoặc không có thân (một đường thẳng từ đầu hình tròn kéo lên), móc và chấm,…

Những nốt nhạc khác nhau đại diện cho độ dài âm thanh khác nhau. Tất cả kiến thức này đều được ghi trong sách hướng dẫn hoặc giáo viên của bạn sẽ nói cho bạn biết từ những buổi đầu học. Nếu thấy quá khó hiểu thì bạn có thể hỏi thêm từ bạn bè để được hướng dẫn kỹ hơn.

Phát triển kĩ năng học Piano

Tập luyện chơi đàn bằng 2 tay. Bạn có thể tập riêng tay phải trước sau đó tập đến tay trái và cuối cùng là kết hợp cả 2 tay. Kỹ thuật này tương đối khó và cần phải có thời gian thì mới có thể hoàn thiện được tốt hơn. Do đó, hãy dành nhiều thời gian hơn để luyện tập nhé

Tập luyện đánh nhanh. Như đã nói ở trên, hầu hết các bản nhạc piano đều yêu cầu bạn không được di chuyển tay nhiều nhưng vẫn đảm bảo tốc độ và âm thanh chuẩn xác. Những quãng cao hơn một quãng tám vài nốt, bạn không nên di chuyển hoàn toàn bàn tay để đánh các phím đó mà cần phải giãn tay ra xa hết mức có thể, giảm thiểu tuyệt đối sự di chuyển của bàn tay.

Học cách sử dụng bàn đạp. Trước khi có Piano điện thì Piano truyền thống dùng các bàn đạp để thay đổi chất lượng của âm thanh. Đặc biệt hơn, là trong các tác phẩm cổ điển, bạn cần phải nên sử dụng bàn đạp rất nhiều và tất nhiên, trong mỗi bản nhạc sẽ luôn có những ghi chú cho bạn biết lúc nào cần sử dụng bàn đạp. Bạn có thể hỏi giáo viên hướng dẫn của mình về phần này để hiểu hơn và được thực hành thực tế.

Luyện tập nhiều hơn. Đàn Piano là một trong những loại nhạc cụ khó nhất để chơi, nhưng không phải là không thể và hơn thế nữa nó cũng thực sự đáng để học: âm thanh đặc biệt, ấn tượng và mang lại những cảm xúc khác nhau cho mỗi người, kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng,… Chìa khóa để chơi và học đàn Piano

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các thông tin, bạn có thể đăng ký một khóa học Piano tại nhà với các gia sư Piano giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ để nhận được sự hướng dẫn bài bản của thầy/ cô giáo một cách chi tiết, bài bản giúp các em có kiến thức vững chắc trong quá trình chinh phục bộ môn nhạc cụ thú vị này.

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

 

 

  • Thông tin cùng loại