• Cách luyện ngón khi học đàn Piano

Cách luyện ngón khi học đàn Piano

Thông tin tóm tắt

Khi bắt đầu theo học đàn Piano, bất kỳ ai cũng cần phải trải qua một thời gian luyện ngón. Đầu tiên, bạn phải chơi được năm nốt nhạc đầu tiên bằng cả năm ngón tay. Bạn cần phải luyện tập từ các nốt C đến nốt G, sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần mà không cần thiết phải chơi nhanh.

  • Thông tin chi tiết

Khi bắt đầu theo học đàn Piano, bất kỳ ai cũng cần phải trải qua một thời gian luyện ngón. Đầu tiên, bạn phải chơi được năm nốt nhạc đầu tiên bằng cả năm ngón tay. Bạn cần phải luyện tập từ các nốt C đến nốt G, sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần mà không cần thiết phải chơi nhanh.

Hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng , không nên vội vã mà việc bạn cần làm là chắc chắn rằng các nốt nhạc mà bạn gõ phím đều có độ lớn âm thanh như nhau tức là lực của ngón tay bạn tương đương nhau. Các ngón tay của bạn phải đặt đúng tư thế, không nên kéo ngón tay từ phím này sang phím khác, nên di chuyển chúng một cách ổn định và luôn theo một chuyển động thẳng theo bàn phím đàn Piano.

Cách luyện ngón khi học đàn Piano

Sau khi có thể chơi tốt 5 ngón, ban có thể bắt đầu chuyển qua nót F. Bắt đầu từ từ và chơi một quãng tám đầu tiên. Chơi lên xuống quãng tám, các ngón tay di chuyển phải thật đẹp và chậm rãi. Đến khi nào bạn đủ tự tin vào khả năng của mình có thể chơi với nhịp độ đều và lực ngón tay đã ổn định thì bạn có thể tăng dần tốc độ chơi đàn. Thực hành theo cách này đảm bảo rằng bạn sẽ phát triển một cảm giác thích hợp theo khoảng thời gian nhất định.

Cách tập thể dục ngón tay cuối cùng tôi sẽ nói đến là hợp âm rải. Một hợp âm là khi bạn bắt đầu chơi các nốt cá nhân của từng âm thay vì đánh chúng tất cả cùng nhau. Chơi các nốt âm theo sự lựa chọn của bạn và tiếp đó làm việc theo cách của bạn lên bàn phím đàn Piano, chơi quãng tám cao hơn và cao hơn của hợp âm. Điều này đòi hỏi rằng bạn phải có một chút sáng tạo.

Bất cứ mọi phương pháp mà bạn đã chọn để luyện ngón tay, hãy nhớ rằng bạn nên bắt đầu với tốc độ chậm và tăng dần tốc độ là cách thích hợp nhất để bảo đảm rằng bạn không học những thói quen xấu khi chơi đàn Piano.

Như bạn thực hành các bài tập ngón tay của bạn sẽ phát triển bộ nhớ cho cơ bắp cần thiết để chơi với quy mô nhanh hơn và nhanh hơn mà không cần phải suy nghĩ về các nốt. Việc học đàn Piano không chỉ đòi hỏi ở bạn sự khéo léo mà còn phải kiên tri tập luyện, không cho phương pháp nào tốt hơn là tập luyện thường xuyên và ổn định.

Trên đây là những hướng dẫn luyện ngón khi học đàn Piano. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các thông tin, bạn có thể đăng ký một khóa học Piano tại nhà với các gia sư Piano giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ để nhận được sự hướng dẫn bài bản của thầy/ cô giáo một cách chi tiết, bài bản giúp các em có kiến thức vững chắc trong quá trình chinh phục bộ môn nhạc cụ thú vị này.

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

 

  • Thông tin cùng loại