• Những lợi ích khi cho bé học đàn Piano

Những lợi ích khi cho bé học đàn Piano

Thông tin tóm tắt

Học đàn Piano có vô số những lợi ích như giảm căn thẳng, thư giãn, bồi dưỡng tâm hồn…đặc biệt với trẻ em, chơi Piano giúp cho bé phát triển một cách toàn diện cả về năng khiếu cũng như tri thức.

  • Thông tin chi tiết

Học đàn Piano có vô số những lợi ích như giảm căn thẳng, thư giãn, bồi dưỡng tâm hồn…đặc biệt với trẻ em, chơi Piano giúp cho bé phát triển một cách toàn diện cả về năng khiếu cũng như tri thức.

Sau đây là những điều thú vị khi cho trẻ học đàn Piano

Những lợi ích khi cho bé học đàn Piano

Chơi đàn là hình thức giải trí lành mạnh.

Âm nhạc sẽ giúp con bạn quên hết sự mệt mỏi, được tận hưởng những phút giây vui chơi thoải mái. Bên cạnh đó, âm nhạc sẽ giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác.

Giúp trẻ học tốt các môn tự nhiên và các ngành khoa học khác.

Theo như nghiên cứu của trường Đại học California của Mỹ có kết luận rằng: Trẻ từ 3 – 4 tuổi được học đàn Piano mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Phát triển được khả năng phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ.

Không giống một số loại nhạc cụ khác, khi học đàn, yêu cầu người học phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay bạn lướt trên phím đàn và đôi mắt tập trung quan sát để thao tác trên các phím và các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó sẽ giúp cho trẻ linh hoạt và nhạy bén hơn khi tham gia mọi hoạt động khác trong cuộc sống.

Những lợi ích khi cho bé học đàn Piano

Phát triển đa tài.

Các kỹ năng và kiến thức khi học đàn Piano sẽ giúp cho bé dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác. Khi chơi tốt được đàn Piano, bé có thể học các loại nhạc cụ khác như Organ, Guitar, đàn tranh…nhanh hơn.

Rèn cho trẻ tính tập trung.

Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp, sau đó bạn hãy chuyển các nốt, nhịp ấy lên với sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím đòi hỏi các bé phải tập trung cao độ. Chơi đàn cũng là một cách rèn cho trẻ tính nghiêm túc khi nhìn nhận vấn đề.

Phát huy năng khiếu của các bé.

Khi cho con chơi đàn, bạn sẽ sớm phát hiện được những tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy khả năng của mình. Với những tính năng hiện đại của đàn Piano kỹ thuật số, bé kết nối được với máy tính điện tử để thực tập và sáng tác.

Tự tin và quý trọng bản thân hơn.

Nếu chơi tốt được bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ có động lực để chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Thành công ấy sẽ giúp bé tự tin hơn về khả năng của chính bản thân mình, bé sẽ biết quý trọng thành quả cũng như  bản thân.

Rèn nhân cách và lập trường.

Học đàn Piano không phải là điều dễ dàng. Bé cần thuộc và nắm bắt được nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học đó sẽ giúp bé rèn luyện nhân cách và có đủ bản lĩnh để đối mặt với thử thách sau này.

Phát huy trí tưởng tượng.

Thả hồn vào âm nhạc, bé sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của bản thân.

Khả năng phân tích âm nhạc cao.

Bé sẽ đạt khả năng thẩm âm rất tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ nào đó, chúng dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn và lẻ của tác phẩm. Biết đâu bé sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc sau này!

Trên đây là những lợi ích khi cho bé học đàn Piano. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các thông tin, bạn có thể đăng ký cho bé một khóa học Piano tại nhà với các gia sư Piano giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ để nhận được sự hướng dẫn bài bản của thầy/ cô giáo một cách chi tiết, bài bản giúp các em có kiến thức vững chắc trong quá trình chinh phục bộ môn nhạc cụ thú vị này.

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

  • Thông tin cùng loại