• Cách chọn đàn Piano cơ cho bé

Cách chọn đàn Piano cơ cho bé

Thông tin tóm tắt

Hiện nay, các bậc phụ huynh ngày càng có xu hướng cho con trẻ học đàn piano ngay từ nhỏ. Việc cho trẻ học đàn không những phát triển năng khiếu cho các bé mà còn phát triển trí não của trẻ rất nhiều.

  • Thông tin chi tiết

Hiện nay, các bậc phụ huynh ngày càng có xu hướng cho con trẻ học đàn piano ngay từ nhỏ. Việc cho trẻ học đàn không những phát triển năng khiếu cho các bé mà còn phát triển trí não của trẻ rất nhiều.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều lựa chọn trong việc mua đàn piano cho bé vì sự đa dạng chủng loại, thiết kế và thương hiệu. Một số đông phụ huynh nghĩ rằng cứ trẻ nhỏ thì chọn mua piano điện sẽ tốt hơn. Nhưng có một điều mà các bậc phụ huynh ít biết rằng: đàn piano cơ mới là loại đàn tốt nhất cho trẻ khi bắt đầu tập luyện nếu bạn muốn con theo học đàn về lâu về dài.

Lợi ích của việc mua đàn piano cơ cho bé

Tập luyện trên Piano cơ sẽ giúp trẻ nghe và cảm nhận âm thanh thực , âm thanh gốc của cây đàn mà không phải thông qua bất kỳ thiết bị hay công nghệ xử lý nào.

Các ngón tay của trẻ cũng được làm quen với độ nặng bàn phím cơ ngay từ đầu > ban đầu có thể hơi vất vả nhưng sau này sẽ rất nhàn. Lực và cơ tay sẽ khỏe dần theo thời gian.

Đàn Piano điện có độ nặng bàn phím nhẹ hơn piano acoustic nên nếu bạn tập luyện nhiều trên Piano điện thì khi chơi sang Piano Acoustic sẽ rất khó khăn (do lực bấm không đủ mạnh).

Chúng tôi không khuyên bạn học âm nhạc cổ điển trên một cây đàn Piano điện. Nó sẽ không mang đến cho bạn đầy đủ cảm giác và cảm xúc như chơi trên Piano cơ. Vì là đàn Piano điện nên cảm giác không phải là âm thanh tự nhiên ban đầu.

Cách chọn đàn Piano cơ cho bé

Hướng dẫn chọn đàn piano cơ bé

- Chọn đàn piano khi đánh phím đàn sẽ phát âm sắc từng nốt từng nốt là âm sắc giống nhau và đều nhau.

- Độ nhạy touching: bàn phím có khả năng chuyển động nhanh dính vào ngón tay.

- Khoảng cách của các bộ phận bên trong đàn piano, búa của máy (action) từng cái từng bộ phận có đều nhau không? Nếu có đều thì điều này có nghĩa là nó đã được canh chỉnh rất tử tế và cẩn thận. Dĩ nhiên bạn cũng cần kiểm tra dây đàn và trục treo dây (tunning pin) để chắc chắn rằng nó không bị rỉ sét.

- Kiểm tra mặt trong (mặt cắt)  ở nắp trên, nắp dưới và nắp bàn phím để xem chúng được làm từ ván ép hay ván MDF.

- Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra mặt sau của piano: Thông thường sức chịu lực căng của tất cả dây lên đến 20 tấn nên trụ chống phải thật vững chắc. Tuy nhiên, một số cây đàn Piano lại không có trụ chống.

Đây là cách lựa chọn đàn piano cơ cho bé, không chỉ cho đàn mới, mà cả đàn second hand. Nếu bạn đã quyết định cho con theo học đàn piano thì bạn nên suy nghĩ kỹ về các khoản đầu tư và lợi ích sau này.  Hiện nay có khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé các đàn piano secondhand mà có thể nói nhiều nhất đó chính là đàn piano Yamaha. Đây là một sự lựa chọn khá tốt nếu bạn chưa đủ kinh phí trang bị cho mình những cây đàn piano brandnew đắt tiền. Chưa kể, đàn piano cơ cũ cũng có lợi thế về chất lượng hơn vì đàn piano của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay được sản xuất ở một đất nước thứ ba, thường là Trung Quốc nên chất lượng của chúng không thể đảm bảo được bằng những cây đàn piano cơ cũ trước đây được sản xuất tại chính nước sở tại.

Dưới đây là một số dòng đàn piano cơ bạn nên mua dù là đàn mới hay secondhand.

Piano Yamaha dòng U series: Piano yamaha U1H, U2H,U3H.

Nếu bé chỉ chơi đàn đàn piano để học tập mà không thiên về biểu diễn sân khấu thì bạn không nên quá đầu tư vào các thương hiệu quá nổi tiếng như: Steinway&Son, Boston, Kawai, Essex,.. Bạn có thể tham khảo các dòng thương hiệu thấp hơn như: Ritmuler, Samick,...Các dòng này được thiết kế với mục đích dùng cho học tập là chính, giá cả lại phải chăng và chất lượng cũng được đảm bảo nằm trong phạm vi nhu cầu và khải năng tài chính của bạn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

  • Thông tin cùng loại