• Cách chọn mua đàn piano cũ có âm thanh hay

Cách chọn mua đàn piano cũ có âm thanh hay

Thông tin tóm tắt

Trong khoảng vài năm trở lại đây, do nhu cầu học đàn piano trong xã hội đang ngày một tăng, điều này có thể thấy qua việc một số trường học ở tp HCM và Hà Nội và một số thành phố lớn khác đã đưa bộ môn piano vào hệ thống giáo dục. Chính điều này đã tạo nên “độ nóng” trên thị trường đàn piano và đặc biệt là nhóm đàn piano cũ trở nên cơn sốt hơn bao giờ hết bằng việc nhiều cửa hàng nhạc cụ bán đàn piano cũ ra đời.

  • Thông tin chi tiết

Trong khoảng vài năm trở lại đây, do nhu cầu học đàn piano trong xã hội đang ngày một tăng, điều này có thể thấy qua việc một số trường học ở tp HCM và Hà Nội và một số thành phố lớn khác đã đưa bộ môn piano vào hệ thống giáo dục. Chính điều này đã tạo nên “độ nóng” trên thị trường đàn piano và đặc biệt là nhóm đàn piano cũ trở nên cơn sốt hơn bao giờ hết bằng việc nhiều cửa hàng nhạc cụ bán đàn piano cũ ra đời.

Cũng chính điều giá đàn piano cũ cũng có sự khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu trên internet hay khi tham khảo giá từ nhiều cửa hàng. Có những cây đàn piano cũ chỉ có giá khoảng 20 triệu và cũng có những cây đàn piano cũ lên đến 70 – 80 triệu hoặc cũng là một model sản phẩm đó, ở cửa hàng này có giá này cửa hàng kia giá kia và điều này cũng làm người mua đàn piano cũ có sự băng khoăn về chất lượng sản phẩm. Vậy làm thế nào để mua đàn piano cũ có âm thanh hay?

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn một số kinh nghiệm khi mua đàn piano cũ có âm thanh hay.

1. Dựa vào nơi sản xuất của những cây đàn piano cũ

Có nhiều người nghĩ rằng đàn piano cũ như Yamaha, Kawai,.. thường được sản xuất tại đất nước Nhật, tuy nhiên điều này có thể đúng với những cây đàn piano được sản xuất trước đây, khoảng từ năm 1970 trở về trước.  Bạn có biết rằng: trước đây đàn piano là dòng nhạc cụ cao cấp, chỉ có tầng lớp thượng lưu, quý tộc mới có khả năng mua đàn piano, một cây đàn piano xưa có giá trị rất lớn bởi chi phí sản xuất ra một cây đàn piano thường khá đắt đỏ.

Những chiếc đàn piano lúc trước được làm từ những nguồn nguyên liệu quý như gỗ quý đủ năm tuổi, bàn phím bằng ngà voi, quá trình sản xuất được làm dưới bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề được lựa chọn và có sự giám sát khắt khe của các kỹ sư qua mỗi công đoạn lắp ráp piano. Bởi vậy một cây đàn piano sản xuất ra được bán với giá rất cao.

Sau này do quá trình công nghiệp hóa, thương mại hóa bùng nổ. Đàn piano được sản xuất đại trà, ồ ạt việc áp lực từ doanh số từ nhà sản xuất, cạnh tranh về giá giữa các thương hiệu và điều này đã khiến các công ty piano đã lựa chọn phương án đặt nhà máy ở đất nước thứ 2 để giảm chi phí nhân công và điều này đã phần nào làm ảnh hưởng cho những chiếc đàn piano sản xuất sau này không còn được chất lượng như trước.

Ví dụ: Lúc đầu Yamaha hay Kawai  (Nhật Bản)  thường sản xuất trong nước và bây giờ họ lựa chọn Indonesia và Trung Quốc là nước thứ 2 để đặt nhà máy. Và điều này , thì bạn dễ dàng biết được chất lượng của những cây đàn cùng một thương hiệu  mà sản xuất ở Nhật luôn có chất lượng tốt hơn cây đàn ở Trung Quốc hay Indonesia.

2. Những thương hiệu đàn piano cũ chất lượng

Những thương hiệu đàn piano cũ tại Việt Nam đang được nhiều người lựa chọn đó là Yamaha và Kawai. Cả 2 thương hiệu này không chỉ nổi tiếng tại Nhật mà nó còn khá nổi trên thị trường piano thế giới các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Nếu như dòng đàn piano cũ Yamaha đang khá thu hút khách hàng Việt Nam với những model như các dòng U: U1H, U2H, U3H, UX,... thì piano cũ Kawai lại có những model “Hot”không thua kém gì đó là seria dòng BL: BL61, BL71,...

Cách chọn mua đàn piano cũ có âm thanh hay

Đàn piano Yamaha U3H một trong những model được nhiều người lựa chọn khi mua piano cũ

3. Số series trên những cây đàn

Căn cứ vào số series trên đàn cũng là một phương pháp thường được nhiều người mua đàn piano cũ áp dụng.Dựa vào số series bạn có thể biết được cây đàn piano đó được sản xuất năm nào và còn tuổi thọ còn lại khoảng bao nhiêu. Những cây đàn piano cũ càng cao thì năm sản xuất càng gần với thời điểm hiện tại của bạn. Và điều này cũng quyết định đến giá của nó, cùng một model của một thương hiệu và được bán trên cùng 1 công ty nhưng series này lại có giá khác series kia.

Cách chọn mua đàn piano cũ có âm thanh hay

Căn cứ vào số series bạn sẽ xác định được năm sản xuất của cây đàn piano

4. Quan sát búa đàn piano

Xem xét đến bộ phận búa đàn cũng là một cách đánh giá về âm thanh đàn piano cũ. Những cây đàn piano có búa đàn mòn, hằn dấu sâu bạn sẽ biết cây đàn piano đó được chủ nhân sử dụng nhiều và ngược lại chủ nhân sử dụng ít búa đàn sẽ ít mòn. Tuy nhiên đây là cách tham khảo,  có nhiều cửa hàng bán đàn piano cũ khi đàn piano về kho sẽ được những người thợ kỹ thuật tác động vào và nếu bạn không có kinh nghiệm cũng không dễ nhận biết.

Cách chọn mua đàn piano cũ có âm thanh hay

Quan sát búa đàn piano để đánh giá về chất lượng âm thanh và tần suất sử dụng của chiếc đàn piano cũ

5. Lựa chọn cửa hàng bán đàn piano uy tín

Đây có thể là kinh nghiệm sẽ giúp cho những bạn mua đàn piano cũ mà chưa có kiến thức, có thời gian tìm hiểu về đàn piano có thể tự bản thân mua được một cây đàn piano cũ chất lượng. Bạn có thể đến một cửa hàng bán đàn piano uy tín và nhờ sự tư vấn của các nhân viên bán hàng. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ chọn được một cây đàn piano cũ có chất lượng tốt. Bởi họ sẽ không lừa gặt bạn bán một sản phẩm kém chất lượng để làm mất đi uy tín hàng năm trời xây dựng.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

  • Thông tin cùng loại