• Cách chơi đàn Piano điện đơn giản

Cách chơi đàn Piano điện đơn giản

Thông tin tóm tắt

Cách chơi đàn Piano điện tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn cần phải làm đó là luyện tập thường xuyên, biết cách lắng nghe các tốt nhạc, nhớ từng giai điệu. Chỉ cần vậy là bạn đã có thể đi một bước khá xa với cây đàn Piano điện của mình rồi đó.

  • Thông tin chi tiết

Cách chơi đàn Piano điện tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn cần phải làm đó là luyện tập thường xuyên, biết cách lắng nghe các tốt nhạc, nhớ từng giai điệu. Chỉ cần vậy là bạn đã có thể đi một bước khá xa với cây đàn Piano điện của mình rồi đó.

Piano điện là một dụng cụ âm nhạc sang trọng, độc đáo, luôn hấp dẫn được nhiều người để vừa học vừa chơi mỗi khi muốn thư giãn. Nhưng khi chưa mới băt đầu, nhiều người đã bi quan, nghĩ mình không thể chơi được loại nhạc cụ này, dù có mất nhiều năm hay tốn bao nhiêu tiền để học với giảng viên thanh nhạc chuyên nghiệp đi chăng nữa.

Thực sự, cách chơi đàn Piano điện không hề khó như bạn nghỉ, chỉ cần bạn am hiểu, biết được một số nốt nhạc, hợp âm cơ bản, dành chút thời gian để luyện tập là bạn đã có thể chơi được không ít bản nhạc mà mình yêu thích.

Tìm hiểu một số kiến thức về nhạc lý là bước đầu tiên để bạn tập chơi đàn Piano điện

Để nắm được cách chơi đàn piano điện, bước đầu bạn phải nắm vững về nhạc lý, từng nốt nhạc và cách kết hợp chúng để tạo ra những bản nhạc.  Chỉ cần thuộc 5 nốt nhạc trên bàn phím cây đàn piano điện và chơi được 5 nốt nhạc từ nốt C đến nốt G bằng 5 ngón tay cũng đủ cho bạn rồi. Và điều này không hề khó khăn, bởi với công nghệ hiện đại hiện nay, chỉ trong vài phút bạn cũng có thể lọc ra được vô số thông tin cũng bài học bổ ích, cực kỳ chi tiết. Hoặc nhanh nhất và dễ hiểu nhất là học từ video của những người có kinh nghiệm chơi đàn piano điện chia sẻ.

Cách chơi đàn Piano điện đơn giản

Bạn có thể tìm kiếm và học từ những video hướng dẫn hiểu rõ hơn về nhạc lý cũng như cách chơi đàn piano điện.

Tìm cho mình một người hướng dẫn cách chơi đàn Piano điện

Đối với những người muốn tự học chơi đàn piano điện thì nghe điều này có vẻ vô lý, nhưng thật sự trong giai đoạn đầu mới làm quen với cách chơi đàn piano điện, bạn sẽ chẳng làm được điều gì nếu không có người hướng dẫn, uốn nắn một cách kỹ càng.

Một người hướng dẫn với nhiều kinh nghiệm bên cạnh bạn sẽ là cách để bạn tiếp xúc và chơi đàn piano điện hiệu quả hơn

Những người hướng dẫn không chỉ dạy cho bạn cách chơi mà còn giúp bạn hình thành thói quen chơi đúng, chơi hay để bạn có thể đi đến bước xa hơn mà không bị mắc lỗi khó sửa.

Luyện ngón tay thật nhuần nhuyễn

Đối với một người mới bắt đầu học đàn piano điện thì việc luyện ngón là ai cũng phải trải qua và rất cần thiết. Luyện từng nốt nhạc sau đó chơi liên tiếp các nốt theo tốc độ khác nhau để luyện tay được nhuần nhuyễn hơn.

Chơi đàn Piano điện từ những bài nhạc ngắn, ít âm tiết

Mới chơi đàn thì chỉ có những thiên tài mới có thể chơi được những bản nhạc dài, nhiều âm tiết khó. Bạn không cần phải lo sợ bị người khác chê cười, cứ tự tin chơi những bản nhạc từ dễ đến thấp để rèn luyện kỹ năng cho mình.

Jingle bell, Silent Night, Holy Night, hay Happy birthday to you là những bản nhạc gợi ý cho những người muốn chơi đàn piano điện từ những bước đầu.

Với những người chỉ mới hứng thú và chập chững những bước đầu với đàn thì cách chơi đàn Piano điện như thế này chẳng có gì là khó để gây trở ngại cho bạn. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ giúp bạn cung cấp những gia sư dạy đàn Piano tại nhà tốt nhất.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

 

 

  • Thông tin cùng loại