• Tại sao nên học Piano

Tại sao nên học Piano

Thông tin tóm tắt

Cây đàn Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Nếu hỏi về lí do khi chơi và học đàn Piano thì là rất nhiều và khi nghe xong rồi chắc hẳn ai cũng muốn đăng kí học đàn Piano.

  • Thông tin chi tiết

Cây đàn Piano được mệnh danh là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Nếu hỏi về lí do khi chơi và học đàn Piano thì là rất nhiều và khi nghe xong rồi chắc hẳn ai cũng muốn đăng kí học đàn Piano.

Đầu tiên, phải nói rằng Piano là một loại nhạc cụ đẹp với âm thanh duyên dáng và thu hút người nghe. Chơi Piano giúp trí não phát triển tốt hơn và đặc biệt hơn là giúp người chơi có thể thư giản và thoát khỏi trạng thái căng thẳng sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Tại sao nên học Piano

Bên cạnh đó, Piano có một đặc điểm mà ít có nhạc cụ nào có được đó là nhạc cụ này có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm nào đó. Có thể nói đàn Piano là một loại nhạc cụ solo tuyệt vời. Không những vậy, âm thanh của đàn Piano có thể hoà hợp cùng với các nhạc cụ khác một cách dễ dàng. Cho dù bạn có phải là người hướng nội, hay hướng ngoại, Piano đều là một nhạc cụ dành cho riêng bạn.

Piano còn là nhạc cụ giúp người chơi phát triển tình cảm và sự khéo léo của riêng mình. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng là chỉ cần bấm vào các phím đàn là đã có thể tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng không phải vậy để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân. Người chơi đàn phải thật sự hiểu bản nhạc đó và phải thổi hồn vào tiếng đàn thì bản nhạc mới thật sự hoàn chỉnh. Đây chính là lí do vì sao những nghệ sĩ chơi đàn Piano không thể bị thay thế bởi máy tính. Việc đánh được đàn Piano là không hề đơn giản, nhưng nếu bạn có thể làm được thì đây đúng là một món quà vô giá.

Chơi đàn Piano còn giúp người chơi có thể hòa mình với cộng đồng. Bạn chắc chắn tự tin tham gia các hoạt động văn nghệ trong các buổi sinh hoạt tập thể, lễ, tiệc…và các hoạt động mang tính xã hội cao. Chơi nhạc giúp bạn thoải mái hơn, tự tin hơn và có thể hòa nhập với mọi người hơn. Khi bạn có thể tự tin bước ra từ đám đông và thể hiện khả năng chơi Piano của mình còn gây được sự thu hút đối với người khác đặc biệt là người khác giới.

Đặc biệt, đối với trẻ em việc học đàn Piano có lợi ích rất lớn. Học đàn Piano giúp phát triển trí thông minh cho trẻ rất cao. Các kĩ năng về toán học và ngôn ngữ sẽ được phát triển mạnh hơn bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Nhiều nhà nghiên cứu trên thể giới đã chứng minh được rằng khi trẻ học đàn đặc biệt là đàn Piano thì trí thông minh của bé phát triển rất tốt và tỉ lệ thành công rất cao.

Biết chơi nhạc cụ là một trong những lợi thế lớn nhất hiện nay. Ngoài việc hòa nhập và thể hiện bản thân mình trước mọi người thì chơi nhạc cụ còn giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng xua tan buồn phiền. Những phím đàn Piano sẽ là nơi giúp bạn bài tỏ nỗi lòng và giải tỏa những cảm xúc. Có được một người bạn đồng hành luôn kiên trì bên ta, thông cảm và chia sẽ cùng ta mọi lúc mọi nơi. Nếu buồn, hãy đàn cho những cảm xúc được thổ lộ. Khi kết thúc bản nhạc, bạn thường cảm thấy khá hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các thông tin, bạn có thể đăng ký một khóa học Piano tại nhà với các gia sư Piano giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ để nhận được sự hướng dẫn bài bản của thầy/ cô giáo một cách chi tiết, bài bản giúp các em có kiến thức vững chắc trong quá trình chinh phục bộ môn nhạc cụ thú vị này.

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANO, ORGAN, GUITAR, VIOLIN, TRỐNG, LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : http://daypiano.edu.vn

Email : info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

 

 

 

  • Thông tin cùng loại