• Cách nhận biết cây đàn Piano tốt

Cách nhận biết cây đàn Piano tốt

Thông tin tóm tắt

Bạn muốn chọn cho mình một cây đàn piano vừa ý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Có quá nhiều yếu tố khiến bạn phân tâm như chi phí, màu sắc kiểu dáng hay thương hiệu…Là 1 người chơi đàn lâu năm mình chia sẻ một vài tiêu chí có thể giúp bạn nhận biết một cây đàn piano tốt.

  • Thông tin chi tiết

Bạn muốn chọn cho mình một cây đàn piano vừa ý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Có quá nhiều yếu tố khiến bạn phân tâm như chi phí, màu sắc kiểu dáng hay thương hiệu…Là 1 người chơi đàn lâu năm mình chia sẻ  một vài tiêu chí  có thể giúp bạn nhận biết một cây đàn piano tốt.

1.      Dựa vào vị trí các thương hiệu đã được thị trường đánh giá

Ai cũng biết thương hiệu của một nhà sản xuất không phải do chính họ tô vẽ cho mình mà nhờ sự đánh giá của khách hàng sau quá trình sử dụng sản phẩm. Những thương hiệu uy tín và có lịch sử lâu đời luôn mang đến sự yên tâm cho người sử dụng về chất lượng sản phẩm. Qua thời gian, thị trường đã nhận định và xếp hạng các thương hiệu piano như dòng cao cấp có Steinway & Sons, Bosdendofer, Fazioli; dòng trung cấp cho Boston, Schimmel rồi đến Kawai, Yamaha…

2.      Dựa vào đánh giá thực tế về phẩm chất tiếng đàn

Để nhận biết được điều này bạn cần có một đôi tai nhạy cảm hoặc nhờ đến những giáo viên dạy đàn hay những người chơi piano chuyên nghiệp. Mặc dù sản xuất với một công nghệ và vật liệu như nhau, nhưng ngay cả các cây đàn cùng series cùng hãng cũng có thể cho ra những tiếng đàn khác nhau. Một cây đàn piano tốt sẽ cho chất âm đúng, trong trẻo và dễ chịu.

Cách nhận biết cây đàn Piano tốt

Yamaha CVP 96

3.      Dựa vào mục đích sử dụng và vị trí đặt piano

Như mình đã từng chia sẻ, thương hiệu và phẩm chất các cây đàn luôn đi song hành nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với túi tiền của bạn. Nếu là người mới học hoặc con trẻ mới tập đàn, bạn chỉ cần đến một cây đàn piano cũ hay đàn điện là đã có thể đáp ứng được yêu cầu học tập. Ngoài ra, đàn điện cũng nhỏ nhẹ, dễ di chuyển và có nhiều kích thước phù hợp với mọi quy mô và phong cách nội thất của nhà bạn.

4.      Dựa trên sự bảo hành của nhà sản xuất hoặc nơi bán đàn

Vì tính chất “nhạy cảm” của âm thanh, nên khi chọn mua đàn bạn cũng cần chú ý đến thời hạn và điều kiện bảo hành của nhà sản xuất hoặc cửa hàng bán đàn. Khi mua đàn mới, hãy chú ý đến xuất xứ gốc của sản phẩm cũng như chứng nhận, đăng ký bảo hành của nhà sản xuất. Nếu chọn đàn cũ, bạn cần kiểm tra kỹ về chất lượng và chỉ nên mua ở những địa chỉ hoặc trung tâm âm nhạc uy tín có bảo hành ít nhất 6 tháng đến 1 năm.

Chúc các bạn tìm cho con em mình cây đàn vừa ý

MỌI TƯ VẤN VỀ HỌC ĐÀN PIANO - ORGAN TẠI NHÀ XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://daypiano.edu.vn/

  • Thông tin cùng loại