Lợi ích của việc học đàn Piano

(14/08/2019)

Bạn có bao giờ nghĩ học đàn Piano chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí theo kiểu “trà du tửu hậu”? Nhưng lí do mà hàng triệu người say mê với đàn Piano không chỉ dừng lại ở đây. Ở đàn Piano có những tác dụng bất ngờ mà người ta chưa thể biết hết, nhưng chỉ cần biết một vài lợi ích mà việc học đàn Piano đem lại, bạn sẽ có thể cảm thấy được thì ra đây lại là một phương pháp rèn luyện toàn diện cả về kĩ năng, tinh thần, nhân cách, … Và sau đây Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ đưa ra một vài lợi ích thiết thực do học đàn Piano mang lại:

Lợi ích của việc học đàn Piano

Học đàn Piano giúp bạn rèn luyện phối hợp toàn cơ thể:

Không giống một số nhạc cụ khác (kèn, trống, sáo, ...), khi chơi đàn phím Piano, đòi hỏi  người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt,  tai. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn và tai lắng nghe những âm thanh đàn để xác định bạn đã chơi đúng nhạc điệu hay chưa. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp chúng ta linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Học đàn Piano giúp tăng khả năng cảm thụ âm nhạc:

Năng lực cảm thụ âm nhạc sẽ hình thành khi chúng ta chơi đàn, những giọt âm thanh trầm, bổng, đơn, kép không còn làm khó bản thân khi thưởng thức. Hiểu nhạc và yêu thích nhạc sẽ mang lại cho chúng ta những phút giây thư thái tuyệt diệu, cuộc sống xung quanh sẽ trở nên rực rỡ biết bao nhiêu. Quả không sai khi nói rằng: đời sống tinh thần của con người sẽ trở nên nghèo nàn đến vô cùng nếu thiếu đi âm nhạc.

Học đàn Piano giúp giảm căng thẳng:

Chơi đàn piano cho phép bạn để có được ra khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày và tập trung tâm trí của bạn về kỹ thuật và âm nhạc. Một nghiên cứu cho thấy những người đã chọn để chơi bàn phím để thư giãn có một sự đảo ngược cao hơn đáng kể của các gen căng thẳng vào cuối của nghiên cứu là những người mà chọn các kỹ thuật khác. Đó là kết luận rằng chơi nhạc như piano có thể trở thành một liệu pháp căng thẳng giảm hợp lý được công nhận bởi các chuyên gia sức khỏe và thể dục.

Học đàn Piano giúp tăng hormone tăng trưởng của con người:

Chơi đàn piano có thể tăng sản xuất HGH trong một cá nhân; đặc biệt đối với người cao tuổi. hormone tăng trưởng của con người có liên quan đến giảm các cơn đau nhức mà cảm thấy rằng đi kèm với tuổi tác. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Miami phát hiện ra rằng các nhóm thử nghiệm của những người đã học bàn phím có nồng độ cao hơn đáng kể của HGH hơn so với nhóm kiểm soát mà đã không. Tăng sản xuất HGH dẫn đến sự tiến triển chậm lại của chứng loãng xương, các mức năng lượng tăng lên, chức năng sinh sản và khối lượng cơ bắp.

Học đàn Piano giúp bạn có khả năng chia nhỏ tập trung:

Học làm thế nào để có được bàn tay của bạn để làm việc với nhau có thể được khó khăn lúc đầu nhưng khi bạn thực hành nó sẽ trở thành bản chất thứ hai. Chơi đàn piano cho phép bạn phát triển khả năng tập trung vào nhiều việc cùng một lúc. Để chơi đàn piano, bạn phải phối hợp động tác tay của bạn cũng như đọc nhạc ở phía trước của bạn đòi hỏi rất nhiều tập trung. Nồng độ tách mà bạn phát triển từ đàn piano có thể được áp dụng cho các tình huống cuộc sống cũng như đa nhiệm.

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã nắm được phần nào sự khác nhau giữa việc học đàn Piano và không học. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm phương pháp học đàn Piano vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn cũng như các bé sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy đàn Piano chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % học viên đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy âm nhạc và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên - Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app ứng dụng gia sư

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://daypiano.edu.vn/

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.