5 lý do nên cho trẻ học đàn Piano

(14/08/2019)

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đang phân vân việc không biết có nên cho trẻ học đàn Piano ngay từ khi 4-5 tuổi hay đợi cho đến khi các em đã đủ vững vàng rồi mới cho học. Họ sợ rằng việc học quá sớm sẽ khiến các em luống cuống cũng như bỏ dỡ việc học do tư duy vẫn còn trong giai đoạn phát triển, đồng thời người dạy sẽ gặp khó khăn trong việc giúp các em nắm vững nhạc cụ này. Với tư cách là trung tâm hành nghề lâu năm trong việc cung cấp Gia sư dạy đàn Piano ngay tại nhà, chúng tôi chỉ có một lời khuyên cho bạn đó là nên cho trẻ học đàn càng sớm càng tốt, khác với các công việc khác, việc học nhạc cụ ngay từ sớm sẽ là sự giúp đỡ rất lớn trong quá trình phát triển toàn diện của các em. Bạn đang tự hỏi rằng lợi ích mà tôi đã nói ở trên là gì? Và sau đây là 5 lợi ích mà trẻ sẽ gặp trong quá trình học đàn Piano ngay khi còn bé:

5 lý do nên cho trẻ học đàn Piano

5 lý do nên cho trẻ học đàn Piano

Học đàn Piano giúp trẻ học tập cũng như tư duy tốt hơn:

Lợi ích lớn nhất của từ việc học đàn Piano là nó giúp ích rất nhiều cho các bài học ở trường của con bạn. Những số liệu thống kê đã cho thấy rằng số trẻ em có chơi nhạc cụ có điểm số cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi cả ở các môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra những cuộc khảo sát cũng chỉ ra những đứa trẻ chơi piano thường ghi điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số và phân số. Các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 – 4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Điều đó có nghĩa là việc chơi đàn còn giúp trẻ học tốt môn toán, đẩy mạnh khả năng tư duy logic của trẻ.

Học đàn Piano giúp trẻ rèn luyện nhân cách và đạo đức:

Không chỉ mang chức năng giải trí mà âm nhạc còn mang đến một giá trị giáo dục lớn lao. Tất cả những bài học đạo đức nếu chỉ thuyết giảng bằng những lời giáo huấn khô khan rất dễ nhàm chán và thậm chí mang lại những hiệu quả không mong muốn. Thế nhưng, một bản nhạc du dương với những lời ca, âm hưởng ngọt ngào lại dễ dàng thấm nhuần vào trong tâm hồn, trái tim của mỗi người. Thật không khó để nói học nhạc sẽ giúp con người rèn nhân cách, lập trường.

Học đàn Piano khiến trẻ hợp tác tốt hơn:

Học Piano giúp trẻ tăng sự hợp tác giữa tay và mắt cho bé, nhưng hiệu quả này cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học. Trẻ em có chơi Piano sẽ cải thiện được kĩ năng vận động , và không như các nhạc cụ khác, Piano đòi hỏi điều khiển cả hai tay một cách độc lập. Đôi khi bé sẽ phải di chuyển một tay nhanh và tay còn lại phải chuyển động nhịp nhàng. Tất cả điều này giúp trẻ tăng cường kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.

Học đàn Piano giúp trẻ tập trung hơn:

Không phải ai cũng có khả năng tập trung cao độ vào một việc nào đó mà chúng ta thường gặp một khuyết điểm đó là phân tán tư tưởng. Chơi PIANO không cho phép các bé làm điều đó. Trẻ buộc phải: Đọc nhạc, nắm bắt các nốt, nhịp, sau đó chuyển các nốt, nhịp ấy lên sự di chuyển của đầu ngón tay trên bàn phím, nếu không có sự tập trung cao độ sẽ rất khó để các em chơi tốt một bản nhạc. Bên cạnh đó, chơi đàn cũng là cách rèn luyện tính nghiêm túc của các bé khi nhìn nhận vấn đề.

Học đàn Piano giúp trẻ tăng khả năng cảm thụ âm nhạc:

Năng lực cảm thụ âm nhạc sẽ hình thành khi trẻ chơi đàn, những giọt âm thanh trầm, bổng, đơn, kép không còn làm khó các bé khi thưởng thức. Hiểu nhạc và yêu thích nhạc sẽ mang lại cho các em những phút giây thư thái tuyệt diệu, cuộc sống xung quanh trẻ sẽ trở nên rực rỡ biết bao nhiêu. Quả không sai khi nói rằng: đời sống tinh thần của con người sẽ trở nên nghèo nàn đến vô cùng nếu thiếu đi âm nhạc.

Qua bài viết trên, chắc các bạn đã nắm được phần nào sự khác nhau giữa việc cho học đàn Piano ngay từ nhỏ và chờ đến khi lớn mới học. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm phương pháp học đàn Piano vừa nhanh vừa hiệu quả cho trẻ, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn cũng như các bé sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy đàn Piano chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % học viên đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy âm nhạc và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên - Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app ứng dụng gia sư

app ứng dụng gia sư

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy đàn Piano tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://daypiano.edu.vn/

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bài viết khác